SEO là gì và những lợi ích về SEO đối với doanh nghiệp?

Viết bởi Bell | Wednesday, 26/12/2018

Trong thời đại Internet, thông tin được chia sẻ rất nhiều và nhanh, cởi mở. Nhưng chúng lại không được sắp xếp ngăn nắp và khó để tìm thấy thứ mình cần. Chính vì thế mà các công cụ tìm kiếm ra đời nhằm giúp người dùng tìm thứ mình cần nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng dưới góc nhìn của người cung cấp thông tin và sản phẩm thì bạn phải làm cách nào đó để có thứ hạng cao trong kết quả trả về từ bộ máy tìm kiếm. Vì thế mà sinh ra khái niệm SEO.

 

Vậy, SEO là gì?


SEO là chữ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đó là tập hợp nhiều phương pháp kĩ thuật nhằm mục đích cải thiện trang web của bạn dưới cái nhìn của các công cụ tìm kiếm. Từ đó, khi khách hàng tìm kiếm một cụm từ nào đó liên quan đến ngành nghề dịch vụ của bạn thì trang web của bạn sẽ được trả về ở thứ hạng cao nhất.

 
SEO rất cần cho doanh nghiệp để tiếp cận khách hàng

 

Hiện nay, có rất nhiều công cụ tìm kiếm miễn phí như Google, Cốc Cốc... Nhưng tại  Việt Nam thì Google vẫn là số một và chiếm khoảng 95% thị phần tìm kiếm của cả nước. Vì vậy, chúng ta chỉ SEO chủ yếu cho Google.

 

 

Lợi ích của SEO là như thế nào đối với các doanh nghiệp


Tại Việt Nam, Google là một từ được mặc định khi ai đó nghĩ tới việc tìm kiếm trên internet. Bên cạnh đó, xu hướng mua sắm đã thay đổi rất nhiều khi người mua thích tìm kiếm thông tin trên mạng trước khi đưa ra quyết định.

 

Chính vì thế mà SEO có sức mạnh vạn năng để giúp đưa một thương hiệu, dịch vụ đến với người dùng. Riêng với Google, bạn có thể dùng hình thức quảng cáo Adwords mất phí, nhưng không phải doanh nghiệp hay chiến dịch nào cũng có thể đủ tiền để trả cho nó và chưa chăc rằng mức độ chuyển đổi của nó đúng ý của bạn.

 

 

Và cách làm hiệu quả, ít tốn kém và lâu dài hơn là làm SEO. Khi từ khóa đã lên top, bạn rất dễ thu về nhiều đơn hàng mà phí duy trì không mất quá nhiều tiền. Vì vậy mà SEO thực sự rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nếu biết tận dụng, nó còn hiệu quả hơn những hình thức quảng cáo khác.

 


Và diều cần lưu ý SEO có sức mạnh đến như thế nào đi nữa thì đó cũng chỉ là một hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn tới người dùng mà thôi. Nó không thể giúp bạn thay đổi cách nhìn của khách hàng tới doanh nghiệp và các sản phẩm của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là sản phẩm phải uy tín, chất lượng, dịch vụ tốt đúng với giá trị của nó thì mới có thể lâu dài được

BÌNH LUẬN

Bài viết liên quan

Bùng nổ ưu đãi tháng 11. Thiết website ngay nhận LOGO liền tay

Ưu đãi HOT nhất năm cho startup. Nhanh tay gọi 083 7777 277 để đăng kí ngay thiết kế web, nhận liền tay 1 LOGO cực chuyên nghiệp...

IB VIỆT NAM | TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KINH DOANH 2019

IB Group tuyển dụng 20 nhân viên kinh doanh các lĩnh vực marketing như thiết kế website, quảng cáo Ads, Facebook lương trên 10...

Hướng dẫn khởi tạo kho web FREE IB Việt Nam

Hướng dẫn khởi tạo kho web FREE IB Việt Nam 

Cảm ơn bạn đã chọn tư vấn gói
của IB ads
Vui lòng nhập thông tin bên dưới
Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí sau 30 giây
X